Những bất ngờ của sữa rửa mặt

Rửa mặt là bước đầu tiên và quan trọng nhất trong công cuộc chăm sóc da. Hãy cùng chuyên gia khám phá 5 điều về sữa rửa mặt có thể bạn chưa biết về rửa mặt, để liệu pháp làm trắng, giữ ẩm hay chống lão hóa của bạn có hiệu quả hơn nhé!


1. Đừng kỳ vọng sữa rửa mặt có thể giúp da bạn trắng lên

sữa rửa mặt

Nhiều người lầm tưởng rằng dùng sữa rửa mặt làm trắng ra hơn nhưng thực tế sữa rửa mặt chỉ có là sản phẩm làm sạch, do vậy không được phép để nó lưu lại quá lâu trên mặt. Do đó, mặc dù bạn có thể chọn các loại sữa rửa mặt có thành phần dưỡng ẩm, làm trắng thì cũng không thể có tác dụng bằng 1 lọ kem làm trắng da

2. Bọt càng nhiều thì cường độ dưỡng ẩm càng thấp

Để đánh giá 1 loại sữa rửa mặt có tốt hay không, các tiêu chí lần lượt là: độ sạch, độ mềm mịn, độ tạo bọt và độ dưỡng ẩm. Thông thường, độ dưỡng ẩm tỷ lệ nghịch với độ dưỡng ẩm. Nếu bạn chọn các loại sữa rửa mặt nhiều bọt, có độ tẩy rửa mạnh, nên dùng mặt nạ dưỡng da để làm cân bằng da.

3. Thận trọng khi dùng sửa rửa mặt tẩy da chết, làm trắng

sữa rửa mặt

Nếu bạn chọn các sản phẩm sữa rửa mặt có công dụng này, trong thành phần của nó sẽ có chứa nhiều axit, BHA, làn da nhạy cảm phải rất cẩn thận khi sử dụng. Tốt nhất bạn nên thử ra tay để xem phản ứng.

4. Không nên thay đổi quá thường xuyên

Tất nhiên việc thử nhiều nhãn hiệu để lựa chọn ra loại tốt nhất là điều cần thiết. Bạn có thể thay đổi, nhưng đừng quá thường xuyên, nếu không da sẽ không thích ứng kịp, sẽ dễ làn da nhạy cảm, hoặc làm lỗ chân lông bị tổn thương.

5. Rửa mặt bằng nước ấm vừa

sữa rửa mặt

Bình thường nếu bạn dùng nước ấm vừa để rửa mặt, độ tẩy rửa sẽ vừa phải và phù hợp với da nhất. Nước quá nóng hoặc quá lạnh đều làm cho da bị tổn thương.

tranght!

 

dinhduong.com.vn

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s